คลินิกหู คอ จมูก
คลินิกหู คอ จมูก


      โรงพยาบาลเพชรรัตน์ ให้บริการตรวจวินิจฉัยรักษาอาการที่เกี่ยวข้องกับ หู คอ และจมูก ได้อย่างถูกต้องแม่นยำทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ให้คำปรึกษา รวมไปถึงการรักษาและบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับการฝึกอบรมเพื่อดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยบริการที่อบอุ่นและเป็นกันเอง


คลินิกภูมิแพ้
4 โรคภูมิแพ้สุดฮิต
 
       ประชากรเกือบครึ่งหนึ่ง ของประเทศมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ ซึ่งการดูแลตนเองนั้น เป็นวิธีการรักษาที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นหากเป็นโรคนี้แล้ว ควรรู้จักวิธีดูแลตนเอง
คลินิกตรวจการได้ยิน
การได้ยินสำคัญขนาดไหน ?

        การสูญเสียการได้ยิน หมายถึง การบกพร่องในการรับฟังเสียงที่ต่างไปจากความสามารถตามปกติเมื่อเทียบกับมาตรฐานที่กำหนดไว้ ซึ่งการสูญเสียการได้ยินจะแตกต่างกันในกลุ่มอายุและความรุนแรง
คลินิกต่อมทอนซิล
ต่อมทอนซิลอักเสบ สาเหตุ อาการ และวิธีรักษา

         ต่อมทอนซิลเป็นต่อมที่อยู่ในกลุ่มของเนื้อเยื่อประเภทน้ำเหลือง ซึ่งสามารถพบได้หลายตำแหน่ง โดยตำแหน่งแรกเป็นตำแหน่งที่สามารถเห็นได้ชัดเจนอยู่บริเวณด้านข้างของช่องปาก นอกจากนี้ยังพบได้ที่บริเวณโคนลิ้น และในช่องของโพรงจมูก 
คลินิกบ้านหมุน
การรักษาอาการเวียนศีรษะหรือบ้านหมุน

           อาการเวียนศีรษะเป็นอาการที่คนส่วนใหญ่คงเคยประสบพบเจอ คือรู้สึกว่าสิ่งแวดล้อมรอบตัวหรือสิ่งของที่มองเห็นหมุนไป หรือรู้สึกว่าตัวเองหมุนไปทั้งๆ ที่ตนเองอยู่กับที่ ซึ่งอาการเวียนศีรษะบ้านหมุนนี้อาจส่งผลต่อการทรงตัวและทำให้ผู้ที่มีอาการเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ การตรวจวินิจฉัยอย่างถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่การรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
คลินิกไซนัส
ไขปัญหาข้องใจ "ไซนัสอักเสบ"

         ฮัดชิ่ว!!!! จามอีกแล้ว ไออีกต่างหาก แถมปวดบริเวณใบหน้าด้วย ดูท่าจะไม่ใช่แค่เป็น "หวัด" ธรรมดาเสียแล้วล่ะมั้ง เกรงว่าจะเป็น "ไซนัสอักเสบ" แล้วโรคไซนัสอักเสบเป็นอย่างไรล่ะเนี่ย รักษาได้หรือไม่ ใครที่มีอาการต้องสงสัย ต้องมาอ่านเรื่อง ไซนัสอักเสบ ที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ค่ะ